YOU MUST BUILD A BOAT

YOU MUST BUILD A BOAT หลายคนอาจสงสัยว่านี่คือชื่อเกมจริงๆหรอ แต่มันคือเกมจริงๆ จุดเด่นของเกมนี้ดูเหมือนจะเป็นความอินดี้ของผู้สร้าง เพราะแค่ชื่อเกมก็อินดี้อย่าบอกใคร อีกทั้งยังคงความคลาสสิกของเกมไว้กับกราฟฟิกธรรมดาไม่ได้สวยงามอะไรมากนัก เรียกได้ว่าวัดใจกันไปเลยว่าจะเล่นหรือไม่เล่น
สำหรับเกม YOU MUST BUILD A BOAT เป็นเกมผสมผสานระหว่าง RPGs และ Match-3 puzzlers เอาไว้ด้วยกัน กล่าวคือ หัวใจหลักคือการสร้างเรือให้ยิ่งใหญ่ แต่การจะอัพเกรดได้นั้นระหว่างทางก็จะต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆ เช่น มอนสเตอร์ ซึ่งก็จะมี puzzle คล้ายๆกับการจับคู่แบบ candy crush ซึ่งเป็นเหมือนดาบเพื่อใช้ในการต่อสู้ หรืออาจจะเป็นโล่เพื่อเอาไว้ป้องกัน ถ้าทำสำเร็จก็จะมีรางวัล นั่นก็คือการอัพเกรดเรือให้มีความยิ่งใหญ่มากขึ้น มีลูกเรือมากขึ้น มีสมบัติมากขึ้น
คุณลักษณะในเกม
• สร้างเรือ โดยเรือสามารถเดินทางไปที่ต่างๆทั่วโลก
• รับลูกเรือ จะมีลูกเรือมาใช้บริการเรือของคุณมากขึ้น และต้องคอยบริการพวกเขา
• มีมอนสเตอร์เข้ามาให้ต่อสู้ เพื่อรับรางวัลโบนัส
• มีตัวช่วยเพื่อช่วยให้ผ่านด่านง่ายขึ้น
YOU MUST BUILD A BOAT เป็นเกมสไตล์มินิมอล ไม่ได้หวือหวาหรือมีรูปภาพที่สวยงาม การออกแบบเป็นภาพแบบ pixels เหมือนในเกมกดสมัยเด็กๆ คงความคลาสสิกแต่ผสมผสานความตื่นเต้นด้วยมีส่วนของการสร้างเรือเข้ามา ถามว่ามันน่าเล่นไหม ก็ต้องถามใจดูเพราะหลายๆเสียงก็ไม่คิดว่าจะติดเกมนี้ แต่สุดท้ายกลับชอบเกมนี้อย่างบอกไม่ถูก ซึ่งเกมทำให้เรารู้สึกอยากเอาชนะ อยากสร้างเรือให้เสร็จเร็วๆ แต่จุดด้อยคือหากสร้างเรือเสร็จแล้วก็จะไม่อยากเล่นซ้ำอีก

Leave a Reply